5 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất 

tiếp cận khách hàng tiềm năng

Mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp hướng đến cũng là có được khách hàng. Muốn có được khách hàng thì phải tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Vậy nên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng? Hãy cùng akaBIZ tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những người hoặc nhóm người có nhu cầu quan tâm, sử dụng và sở hữu sản phẩm nhưng chưa quyết định mua hàng. Ngoài ra, họ là người có đủ khả năng tài chính để chi trả cho sản phẩm.

Thu hút khách hàng tiềm năng là tìm cách để quảng bá, tiếp cận, thúc đẩy quá trình mua hàng.

Có những cách mà doanh nghiệp có thể dùng để xác định khách hàng tiềm năng như sau:

 • Những người chưa biết rõ về công ty cũng như sản phẩm của công ty bạn.
 • Những người đang muốn tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có thể là giải pháp cần cung cấp.
 • Người đang phân vân nên lựa chọn sản phẩm ở công ty bạn hoặc đối thủ.

Tóm lại, khách hàng tiềm năng sẽ được xác định bởi 2 yếu tố chính sau:  

 • Người giống với mô tả khách hàng mục tiêu mà công ty đưa ra.
 • Người bạn có thể thuyết phục để chi tiền và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

Thế nào là tiếp cận khách hàng tiềm năng?

Mỗi ngày có khoảng hàng nghìn doanh nghiệp thâm nhập thị trường. Những sản phẩm, dịch vụ mỗi lúc được đa dạng hóa và chuyên môn hóa hơn. Vậy nên khách hàng có đến hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu sự lựa chọn. Làm thế nào để khách hàng có thể để bắt đến sản phẩm của bạn? Đó là một câu trả lời khó luôn được doanh nghiệp đi tìm câu trả lời.

Để thu hút được khách hàng, trước mắt doanh nghiệp cần phải biết mục tiêu khách hàng của mình là gì. Khách hàng tiềm năng đó có những nhu cầu, sở thích hay nỗi lo gì. Sau đó, dần dần thu nhỏ phạm vi phân khúc khách hàng để xây dựng một chiến lược tiếp thị hoàn hảo. 

Về định nghĩa, tiếp cận khách hàng tiềm năng được xem là những chiến lược mà doanh nghiệp sẽ thực hiện để mang khách hàng về cho doanh nghiệp. Sau đó, dần dần thuyết phục, chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực.

Tiếp cận khách hàng mới là bước đầu tiên nhưng lại vô cùng quan trọng. Nếu như không có bước đầu tiên này, sẽ không thể tiếp tục phát triển những bước tiếp theo. Vậy nên, quan trọng là doanh nghiệp phải biết đầu tư vào tất cả sản phẩm, nghiên cứu marketing cho chỉn chu mới có thể đem lại kết quả tốt.

Những cách tiếp cận khách hàng tiềm năng phổ biến

Qua các mạng xã hội 

Không thể phủ nhận sự phổ biến của tất cả các mạng xã hội hiện nay. Những nền tảng phải kể đến như Facebook, Zalo, TikTok, Instagram… rất tốt để doanh nghiệp tận dụng. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội, doanh nghiệp cần tạo ra những chiến dịch marketing hiệu quả. Ngoài ra, đầu tư vào chất lượng của content. Khi những bài viết có giá trị, thương hiệu doanh nghiệp sẽ dễ dàng đi xa hơn.

Qua SMS

Chiếc điện thoại di động giờ trở nên rất thân thuộc. Có thể nói ai cũng sẽ có cho mình một chiếc điện thoại trừ trẻ em để sử dụng. Tỷ lệ đọc tin nhắn cũng hơn 90%, cao hơn so với các hình thức khác. 

Việc gửi SMS cho khách hàng cũng là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể nhờ đến phần mềm để tối ưu hóa quá trình gửi tin nhắn của mình. Các bạn có thể tham khảo về phần mềm trong phần mô tả phía dưới.

Qua báo chí, tờ rơi

Đây là một kênh tiếp thị truyền thống được sử dụng từ lâu đời. Tuy có tốn nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn mang lại một số hiệu quả nhất định. 

Qua triển lãm, hội thảo

Đây là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng được coi là đầu tư nhất. Những cuộc triển lãm, hội thảo thường dành cho những doanh nghiệp lớn có quy mô không nhỏ. Tuy nhiên, nó lại nhắm đến được nhiều khách hàng, họ có thể trực tiếp chia sẻ những giá trị và các góc nhìn liên quan. Đây sẽ là cách gây lại ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Showroom trưng bày, dùng thử sản phẩm

Đối với những khách hàng đầu tiên chưa biết đến sản phẩm, cách thức này vô cùng hiệu quả. Tại showroom, quý khách hàng sẽ được trực tiếp trải nghiệm và nhìn thấy sản phẩm. Điều này sẽ dễ tạo dựng niềm tin và mối quan hệ với khách hàng hơn. Tuy nhiên chi phí để làm cách thức này cũng khá đắt đỏ.

Quy trình tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Bước 1: Xây dựng lòng tin với khách hàng

Đầu tiên và quan trọng nhất trước khi tiến đến việc mua hàng, thì doanh nghiệp phải xây dựng được lòng tin với khách hàng. Doanh nghiệp phải làm cho khách hàng tin vào sản phẩm, tin vào những chức năng và những lời quảng cáo của mình. Nếu như khách hàng không thể có niềm tin, thì về lâu về dài, doanh nghiệp cũng không thể tiến xa được. 

Có rất nhiều cách để tạo niềm tin. Một trong số đó có thể là giấy chứng nhận chất lượng, bảo đảm an toàn, bảo hành…

Bước 2: Tạo lập mối quan hệ

Để có được một mối quan hệ với khách hàng, hay nói đúng hơn là được khách hàng để mắt tới thì doanh nghiệp phải thật sự tận tâm và nhiệt tình. Những người bán hàng phải thể hiện mình quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Đặt giá trị lên hàng đầu. Luôn luôn biết cách lắng nghe feedback và thấu hiểu những nỗi lo, từ đó tìm cách giải quyết.

Bước 3: Lấy data khách hàng

Sau khi đã tạo lập được niềm tin và mối quan hệ với khách hàng, bước tiếp theo là thu thập data. Ở bước này, người tiếp cận phải thực sự khéo léo, không thể hiện mục đích bán được hàng quá lộ liễu. Thay vào đó, lồng ghép xin data để được tư vấn miễn phí hoặc nhận ưu đãi. Như vậy, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Bước 4: Thực hiện chiến dịch

Bước 4 này là bước quan trọng, quyết định khách hàng tiềm năng có trở thành khách hàng thực của mình hay không. Ở bước này, các chuyên viên Marketing và Sales sẽ cùng nhau phối hợp tìm ra những chiến dịch hay để thuyết phục khách hàng mua hàng. Có thể là tiếp cận qua SMS, Zalo, Facebook  hay những nền tảng khác phù hợp với sản phẩm. 

Bước 5: Chuyển thành khách hàng trung thành

Sau khi khách hàng đã mua hàng thì doanh nghiệp vẫn phải quan tâm đến họ. Các chương trình chăm sóc khách hàng cũ như dịp sinh nhật, tặng voucher giảm giá… sẽ tăng khả năng quay trở lại mua hàng lần 2, lần 3… Nếu như tốt hơn nữa, khách hàng cũ sẽ giới thiệu đến bạn bè, người thân của họ. 

Giải pháp marketing online toàn diện akaBiz Auto

 • akaBiz Facebook: Facebook marketing, Nuôi nick facebook, kết bạn và gửi tin nhắn hàng loạt đến uid
 • akabiz Seeding: Seeding facebook, tự động post bài hàng loạt lên group,tự động comment tương tác vào group, fanpage.
 • akaBiz Sms: Giải pháp sms marketing 10 vnd/sms
 • akaBiz Zalo: Giải pháp zalo marketing, gửi tin nhắn và kết bạn hàng loạt đến sđt, gửi tin nhắn và kết bạn đến danh sách thành viên group…
 • akaBiz Tiktok: Kiếm tiền từ lướt tik tok
 • akaBiz Email: Gửi email marketing số lượng lớn
 • Dịch vụ marketing online
  • Email marketing
  • Sms marketing
  • Cung cấp data khách hàng (Mọi lĩnh vực): Cung cấp data chất lượng cho mọi lĩnh vực
  • Các dịch vụ marketing online khác

Hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ akaBiz

 • Tư vấn 1-1 từ chiến lược đến thực thi, chi tiết cho từng lĩnh vực, từng nghiệp vụ
 • Tặng kèm data chất lượng cho từng lĩnh vực, hỗ trợ viết nội dung hay
 • Hỗ trợ Case – study thành công
 • Hỗ trợ triển khai chiến dịch, Hỗ trợ 1-1 trong suốt quá trình sử dụng

Liên hệ

 • Email: support@akabiz.net
 • Tel, zalo: 0977 998 055

Đăng ký dùng thử, tư vấn:   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *