2 Cách lấy data khách hàng trên Facebook uy tín và hiệu quả

cách lấy data khách hàng trên Facebook

Dữ liệu khách hàng trên facebook là một nguồn quan trọng và dồi dào đối với các doanh nghiệp. Vậy cách lấy data khách hàng trên Facebook như thế nào? Hãy cùng akaBIZ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu data khách hàng trên Facebook

Thế nào là data khách hàng?

Data khách hàng là một tập hợp bao gồm các thông tin cần thiết về khách hàng. Các doanh nghiệp thường lấy dữ liệu khách hàng thông qua những việc tương tác trên trang web, ứng dụng điện thoại, khảo sát, truyền thông, hoặc các cách thức offline khác.

Data khách hàng là gì?
Data khách hàng là gì?

 

Lấy data khách hàng để làm gì?

cách lấy data khách hàng trên facebook
Sử dụng data để làm gì?

Đầu tiên, data khách hàng chính là cơ sở dữ liệu để thực hiện chiến lược kinh doanh. Nếu như không có data thì doanh nghiệp sẽ không thể triển khai vì không có đối tượng. Nhờ dữ liệu khách hàng mà họ có thể quảng bá, truyền thông dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tiếp theo, dữ liệu khách hàng còn cho biết những phân khúc, nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Qua đó, các công ty sẽ điều chỉnh chất lượng sản phẩm hoặc phương pháp tiếp cận cho phù hợp.

Data khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp bán hàng dễ dàng hơn qua tương tác với khách hàng. Đây là cách thu hút khách hàng tiềm năng nhanh nhất để tăng doanh thu.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý không nên lạm dụng và thu thập data khách hàng không chủ đích. Vì nếu tiếp cận sai đối tượng thì đó cũng là một việc làm vô bổ, không mang lại hiệu quả.

Cách lấy data khách hàng trên facebook hiệu quả và nhanh chóng

Không thể phủ định rằng Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Nguồn dữ liệu data khách hàng trên Facebook cũng đa dạng và dồi dào. Dưới đây là một số cách lấy data khách hàng trên Facebook mà bạn không nên bỏ lỡ.

Lấy data thông qua Tools

Trong thời kỳ phát triển công nghệ vượt bậc như hiện nay, các Tools dần dần ra đời. Sự xuất hiện của tools làm cho các công việc, kiểm tra diễn ra dễ dàng hơn. Và cách lấy data khách hàng trên Facebook cũng như vậy.

Để dễ hiểu hơn, bạn cứ tưởng tượng mình đang làm giáo viên trong một trung tâm Tiếng anh. Để thu hút được khách hàng có nhu cầu, Tools sẽ thực hiện quét những data facebook trên các cộng đồng học tiếng anh. Từ đó, lọc ra những dữ liệu cần thiết cho bạn thực hiện tiếp thị.

Lấy data qua hình thức quảng cáo

cách lấy data khách hàng trên facebook
Sử dụng hình thức quảng cáo

Một cách lấy data khách hàng trên facebook khác cũng hiệu quả không kém là thông qua quảng cáo. Ví dụ, Fanpage của doanh nghiệp bạn đang thực hiện chạy quảng cáo một chiến dịch trên Facebook. Lưu ý là bài viết đó phải được gắn mã Facebook Pixel thì mới có thể lấy data của khách hàng. 

Mẹo quản lý data khách hàng

cách lấy data khách hàng trên facebook
Mẹo quản lý data khách hàng

Sau khi thu thập dữ liệu khách hàng từ Facebook và các nguồn khác, bạn cần quản lý thông tin này để có thể sử dụng thông tin đó một cách hiệu quả nhất trong các quyết định kinh doanh trong tương lai. Hiện nay các doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống CRM để quản lý thông tin khách hàng hiệu quả. Với thời điểm này, việc quản lý thông tin khách hàng bằng sổ sách hay file excel rất phức tạp và hỗn loạn, quản lý bằng phần mềm CRM đang là xu hướng của các doanh nghiệp trong thời đại mới. Thay vì mất hàng giờ tìm kiếm trên Excel, bạn chỉ cần click vào CRM để xem thông tin.

Trên đây là những cách lấy data khách hàng trên Facebook hiệu quả mà akaBIZ gợi ý cho bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến cái giải pháp về Marketing để tăng doanh thu thì tìm hiểu ngay tại đây.