Chính sách mới của Facebook Messenger. Giải pháp tối ưu từ akaBiz inbox.

Chính sách mới của Facebook

Chính sách 24 giờ mới của Facebook Messenger: Nếu đã 24 giờ kể từ khi người đăng ký tương tác với doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn. Trừ khi bạn không có sự cho phép rõ ràng (OTN), hoặc tin nhắn thuộc bất kỳ trường hợp nào trong số bốn trường hợp sử dụng trước đó, hoặc bạn phải trả phí để gửi nó cùng với một tin nhắn được tài trợ.

Hiểu Messenger theo quy tắc 24 giờ của Facebook

Trước khi đi sâu vào chủ đề, chúng ta hãy nói về những gì đã thay đổi. Facebook đã cập nhật một số chính sách nền tảng của mình để tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện được cá nhân hóa và phù hợp hơn giữa các cá nhân và doanh nghiệp với mục đích biến Messenger trở thành một kênh có giá trị tín hiệu cao. Các doanh nghiệp vi phạm các nguyên tắc này sẽ bị cảnh cáo, hạn chế hoặc cấm vĩnh viễn gửi tin nhắn bằng Messenger.

Lưu ý: Nếu bạn vi phạm chính sách, Facebook sẽ đưa ra một số cảnh báo. Kiểm tra trang của bạn thường xuyên vì nó sẽ xuất hiện trong thiết lập trang Facebook của bạn. ManyChat cũng cung cấp thông báo qua email đã đăng ký.
Nếu bị cấm, bạn sẽ cần phải kháng cáo. Sau khi khởi kiện, bạn sẽ nói chuyện với một nhân viên Facebook thực sự, người này sẽ xem xét khả năng vi phạm của bạn, vì vậy hãy xem lại các cảnh báo của bạn và khởi kiện nếu bạn bị chặn. Ở cuối bài đăng, hãy xem các nghiên cứu điển hình về các công ty sử dụng token để xem điều gì sai. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với phương pháp 24 giờ, hãy tiếp tục đọc nghiên cứu điển hình. Đọc hướng dẫn này nếu bạn chưa quen với đồng hồ 24 giờ.

Nội dung chính của chính sách Facebook mới

Kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2020, Enterprise có tối đa 24 giờ để thông báo cho khách hàng mà không bị giới hạn nội dung, bao gồm cả nội dung khuyến mại, mỗi khi khách hàng tương tác với một chatbot. Cửa sổ này được gọi là cửa sổ tin nhắn 24 giờ.

Ví dụ: Gửi tin nhắn cho khách hàng B lúc 7 giờ sáng
Nếu B tương tác với tin nhắn lúc 7:10 sáng, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản cho B 24 giờ sau 7:10 sáng.
Chatbot có thể gửi tin nhắn cho A ngay cả khi B không tương tác trong vòng 24 giờ. Nếu B không trả lời sau 24 giờ, chatbot sẽ không thể gửi tin nhắn cho khách hàng.

Để có thể gửi tin nhắn sau 24 giờ, tin nhắn đó phải được đính kèm với một trong bốn thẻ tin nhắn sau:

  • Kiểm tra các bản cập nhật (kiểm tra sự kiện)
  • Gia hạn mua hàng (đơn đặt hàng gia hạn)
  • Cập nhật tài khoản (cập nhật thông tin tài khoản)
  • Người đại diện.

Tin nhắn không được gắn thẻ sẽ không được gửi bên ngoài cửa sổ tin nhắn 24 giờ.

—– Tham khảo thêm về akaBiz Tiktok tại đây —–

Chính sách mới của Facebook về thẻ tin nhắn

Thẻ tin nhắn được sử dụng để giải thích nội dung tin nhắn của bạn và cho Facebook biết lý do bạn liên hệ với người đăng ký của mình. Facebook đơn giản hóa thẻ thông báo bằng cách giảm số lượng thẻ từ 17 xuống còn 4.

Cập nhật các sự kiện đã xác nhận

Thẻ này được sử dụng để thông báo, thông báo hoặc thông báo cho khách hàng về các sự kiện đã đăng ký. Thẻ này có thể được sử dụng cho các sự kiện hiện tại hoặc sắp tới
Ví dụ: Nhắc nhở về thời gian đã lên lịch của khách, thông báo về các chương trình ca nhạc sắp tới, ..

Gia hạn sau mua (gia hạn đơn hàng)

Thẻ này được sử dụng để xác nhận đơn hàng, trạng thái giao hàng và thay đổi đơn hàng

Ví dụ: Xác nhận đơn hàng thành công, xác nhận đơn hàng đã được thanh toán, Giao hàng hoặc giao hàng chậm trễ.

Cập nhật tài khoản (cập nhật thông tin tài khoản)

Thẻ này được sử dụng để thông báo cho bạn về những thay đổi đối với tài khoản của bạn hoặc đăng ký biểu mẫu, đăng nhập, trạng thái đơn đăng ký, phê duyệt, hoạt động đáng ngờ và cảnh báo gian lận.

Ví dụ: Gửi yêu cầu cập nhật email, số điện thoại, v.v.
Tác nhân của con người

Với thẻ này, nhà tư vấn thực sự có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tin nhắn có thể được gửi trong vòng 7 ngày kể từ ngày khách hàng gửi tin nhắn. Tuy nhiên, bản đồ này vẫn đang được thử nghiệm trong Facebook và chưa được áp dụng bên ngoài.

Các trường hợp sử dụng thẻ tin nhắn 

Tin nhắn không cần gắn thẻ

Đây là các tin nhắn nằm trong phạm vi cửa sổ nhắn tin 24 giờ. Mỗi khi có khách hàng tham gia tương tác với chatbot của bạn. cửa sổ nhắn tin 24 giờ sẽ mở ra để bạn nhắn tin lại cho người đó. Trong cửa sổ 24 giờ này, bạn có thể gửi bất kỳ tin nhắn nào bạn thích mà không bị hạn chế nội dung, kể cả nội dung quảng cáo.  

 Dưới đây là các hành động được coi là tương tác của khách hàng trên mạng Facebook và mở ra cửa sổ nhắn tin 24 giờ: 

 Gửi tin nhắn về trang 

 Có động tác Click vào một nút trên Main Menu hoặc click vào 1 phím trả lời nhanh 

 Khi khách hàng click vào lựa chọn bất kỳ trong các loại tin nhắn thăm dò hoặc tin nhắn khuyến mại 

 Bấm phím “Bắt đầu” (Get Started) trên màn hình chào ban đầu 

 Khi bấm vào Tin nhắn tài trợ (tin nhắn trả tiền cho Facebook) 

 Khi click vào link chuyển hướng tới Messenger bên trong email 

 Tin nhắn cần được gắn thẻ

 Các nhắn Facebook nằm ngoài phạm vi cửa sổ nhắn tin 24 giờ sẽ phải tuân thủ quy định gắn thẻ của Facebook. Trường hợp khách hàng đã lâu không tương tác với chatbot. Ví dụ: không gửi SMS hoặc nhấp vào các nút sau 2 ngày. Bạn  có thể tiếp tục gửi tin nhắn bằng cách đính kèm thẻ tin nhắn. 

 Trong trường hợp của ví dụ trên. Bạn có thể đánh dấu các cập nhật sự kiện đã được xác nhận và gửi tin nhắn quảng cáo cho khách hàng của mình. Nếu họ nhấp vào bất kỳ nút nào, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho họ.  Tại sao Facebook lại đưa ra quy tắc 24 giờ? 

  Nói một cách đơn giản, phương pháp 24 giờ được thiết kế để ngăn các doanh nghiệp gửi thư rác đến người dùng của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý  là bằng cách tuân thủ các luật này, các công ty cuối cùng sẽ tự giúp mình. Bằng cách giữ cho tin nhắn không có thư rác. Người dùng Facebook có nhiều khả năng mở, trả lời  và tương tác với  thương hiệu  hơn.

Tại sao Facebook lại tạo ra quy tắc 24 giờ?

“Facebook sử dụng Thẻ tin nhắn để bảo vệ Messenger và người dùng Facebook khỏi nhận được tin nhắn rác từ các doanh nghiệp thiếu trách nhiệm. Ít thư rác hơn, giữ cho người dùng trên nền tảng Messenger tương tác và tỷ lệ chuyển đổi cao, tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh hơn cho… các doanh nghiệp có trách nhiệm ”.
— Ze’ev Rosenstein, head of business messaging product, Messenger, and Instagram
Nói một cách đơn giản, Luật 24 giờ là để ngăn các doanh nghiệp gửi thư rác cho người dùng.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là bằng cách tuân theo các Luật này, các doanh nghiệp cuối cùng sẽ tự giúp mình. Bằng cách giữ cho Messenger không có spam. Người dùng Facebook có nhiều khả năng mở tin nhắn, trả lời chúng và tương tác với các thương hiệu nhiều hơn.

Giải pháp nào cho các nhà kinh doanh, quản trị viên Fanpage?

1 CLICK TIẾP CẬN TOÀN BỘ KHÁCH HÀNG NHẮN TIN TỚI FANPAGE MÀ KHÔNG MẤT CHI PHÍ QUẢNG CÁO

Bất kỳ chủ DN, hay người kinh doanh, sale nào cũng biết rằng: Việc bán lại cho những người đã từng mua sản phẩm, dịch vụ của chúng ta dễ hơn rất nhiều so với việc bán cho 1 vị khách hàng mới hoàn toàn. Và khi có sư bán lại đó thì chi phí quảng cáo dành cho người đó gần như bằng 0. Lợi nhuận gần như hoàn toàn tuyệt đối.
Vậy làm sao gia tăng khả năng bán lại? Cho khách hàng cũ, những người từng đã từng nhắn tin, tương tác với doanh nghiệp?
Một trong những việc mà DN thường làm là Nhắn tin CSKH, Tạo ra những chương trình ưu đãi, khuyến mại, chiết khấu cao cho những người mua lại,…

.

Để trả lời cho câu hỏi trên, chìa khoá ở đây là “Chăm sóc và Tương tác thường xuyên với khách hàng cũ”. Để làm sao mà vẫn giữ được mối quan hệ với họ. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng chốt được trong tương lai.
Tuy nhiên, có hàng trăm, hàng nghìn KH từng tương tác với DN của bạn. Bạn không đủ nhân sự để làm việc đó. Càng không thể làm thủ công. Và chi phí chạy quảng cáo cho những vị khách hàng này “cực đắt”
Với những lo ngại như thế, akaBiz đã cho ra mắt giải pháp akaBiz inbox – Công cụ Marketing Automation. Đây cụ thể là những hành động, chiến dịch được thực hiện hoàn toàn tự động. Hệ thống sẽ ương tác theo 1 lịch trình được cài đặt sẵn. Đặc biệt, giúp bạn tiết kiệm tới 60% chi phí quảng cáo. Vì nó tiếp cận trực tiếp tới KH của bạn.

akaBiz inbox giải quyết vấn đề cho bạn như thế nào?

Với nhiều tính năng ưu việt như:
  • Lưu trữ và quản lý toàn bộ tệp data KH trong in-box
  • Gửi được tin nhắn kèm từ ngữ quảng cáo, hình ảnh, video
  • Gửi ngẫu nhiên nội dung để tránh SPAM và có khoảng cách thời gian gửi.
  • Gửi tin qua quyền biên tập viên trực tiếp qua nền tảng messenger của F.B. Không kết nối API nên không dính Vi phạm luật 24h như Chatbot
  • 1 ngày được gửi tới 10.000 người và tối đa lên đến 100.000 người với chi phí #0_ĐỒNG

Tổng kết

Đó cũng là những gì chúng tôi muốn cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ là một giải pháp ưu việt thay thế cho email mà còn là một phương pháp để tạo ra một kênh siêu tương tác để giao tiếp với khách hàng của bạn.
Trước tiên, chúng ta hãy phân tích những điều cơ bản của Luật và sau đó trình bày cách tránh bị chặn.

Hãy chú ý tuân thủ đúng các chính sách mới của Facebook để đảm bảo Fanpage của bạn hoạt động bình thường. Hãy theo dõi fanpage akaBiz – Giải pháp tăng doanh số để cập nhật thêm nhiều thủ thuật Facebook thú vị nhé!

—————– oOo —————-

akaBiz Zalo – Giải pháp Zalo Marketing 0 Vnd

CONTACT FOR MORE INFORMATION:

Email: support@akabiz.net

Tel: 0977 998 055

VP. Hà Nội: Tầng 3 tòa nhà A17 bách khoa, Số A17 Tạ quang bửu, Q.Hai Bà Trưng

VP.HCM: 06 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM