Chăm sóc khách hàng online – Nền tảng Zalo

cham soc khach hang

Zalo là mạng xã hội có lượng khách hàng lớn lên tới 80 triệu người dùng. Vì vậy, bán hàng trên Zalo  giúp  tiếp cận  nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để hoàn thành đơn hàng, bạn cần có cách chăm sóc khách hàng  hiệu quả bằng Zalo. 

Kết bạn với khách hàng 

 Sau khi đặt hàng, bạn sẽ được hỏi các thông tin như số điện thoại để xuất hóa đơn và tích điểm. Điều này cho phép bạn tìm kiếm khách hàng qua zalo, kết bạn, tăng tương tác với khách hàng. 

Bạn nên gửi  bạn bè cho khách hàng của mình khi họ vẫn đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp các ưu đãi cho khách hàng của mình bằng cách kết bạn với nhân viên bán hàng. Ít người đồng ý làm bạn với  lời mời  từ một người lạ. Hoặc bạn có thể quên yêu cầu của bạn mình thay vì kiểm tra nó thường xuyên. 

Tìm bạn bè nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng mã QR. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mã QR của  cửa hàng để tìm bạn của mình. Tất cả các tài khoản Zalo đều có  mã QR. Tính năng quét QR của ứng dụng Zalo cho phép người dùng khác có thể tìm kiếm ngay lập tức. In mã này  và đặt nó trong cửa hàng của bạn với thông tin khuyến mại hấp dẫn truyền cảm hứng cho khách hàng của bạn, chẳng hạn như: 

 “Giảm 10% cho khách hàng khi quét mã QR để kết nối với shop” 

 “Quét mã QR để nhận ngay những khuyến mãi hot nhất” vân vân. 

Tương tác-Chăm sóc khách hàng  Zalo 

 Sau khi kết bạn  với khách hàng trên zalo: 

Hãy biến tài khoản Zalo của bạn thành một kênh thông tin hữu ích cho khách hàng

Bằng cách liên tục đăng tải những thông tin hữu ích lên tài khoản Zalo của bạn. Công bố thông tin mà khách hàng quan tâm. Nó không chỉ là việc tập trung vào các bài đăng bán hàng. 

Một quy tắc yêu thích của chuyên gia  khi tạo  kênh tương tác với khách hàng là quy tắc 80/20. Nói cách khác, trong số tám thông điệp không liên quan đến bán hàng, sẽ chỉ có hai tin được bán. 

Áp dụng nguyên tắc 80/20 vào tiếp thị và chăm sóc khách hàng 

 Ngoài cách đăng  lên  tài khoản, bạn cũng có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho  bạn bè (khách hàng) của mình qua Zalo. Ví dụ: gửi lời chào vào  ngày đầu tiên của tháng mới, hoặc gửi  sự kiện bán hàng từ CH hai tuần một lần.

Không nhắn tin qua lại với KH

 Thay vì trò chuyện nhiều lần,  bạn có thể sử dụng phương pháp điện thoại. Từ đó bạn nói  nhanh hơn và chi tiết hơn. Vì không phải lúc nào khách hàng cũng rảnh rỗi để trò chuyện với bạn. Đồng thời, cô phải chịu cảnh thường xuyên nhắn tin trao đổi, mất thiện cảm với cửa hàng. 

Tạo chương trình khuyến mãi với zalo 

 Ngoài việc hỗ trợ thường xuyên, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Các công ty cần tạo nhiều chương trình ưu đãi trên Zalo. Bạn có thể tạo các chương trình tri ân, giảm giá, quà tặng, v.v. cho những khách hàng  mua hàng trên Zalo OA và theo dõi công ty của bạn. Điều này không chỉ giúp giữ chân khách hàng mà còn tăng doanh thu  cho doanh nghiệp. Giúp chúng tôi chăm sóc khách hàng chu đáo với Zalo. Tạo chương trình ưu đãi, khuyến mãi để luôn thu hút khách hàng

Tận dụng khách hàng cũ để tăng doanh số bán hàng trên Zalo 

Bán lại khách hàng cũ luôn là một nhiệm vụ quan trọng. Vì họ  là những vị khách có ảnh hưởng lâu dài đến doanh số bán hàng của bạn. 

Tăng giá trị của khách hàng cũ. Các công ty cần thiết kế một số chính sách trong Zalo phù hợp với nhóm khách hàng này. Với những chính sách tốt, ưu đãi tốt, chắc chắn những  khách hàng này sẽ  giới thiệu cho chúng tôi nhiều khách hàng mới khác. 80% doanh số  đến từ khách hàng cũ

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để gửi tin nhắn cho tất cả bạn bè để  thông báo về ưu đãi của bạn. Ai quan tâm thì nhắn tin trực tiếp. Phương pháp này không chỉ rất hiệu quả  mà còn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các quảng cáo do công ty đưa ra phải có giá trị thực. 

 Chủ động gửi tin nhắn cho những khách hàng không phản hồi 

 Một số khách hàng không trả lời tin nhắn  có thể đã quên trả lời hoặc không muốn tiếp tục trò chuyện. Người chăm sóc nên chủ động gửi lại một tin nhắn văn bản để cảnh báo thân chủ. Lời nhắc nhở này  giúp nhân viên tương tác với nhiều khách hàng hơn  và giữ được khách hàng tiềm năng. 

—- Tìm hiểu thêm Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo —-

Phân loại khách hàng bạn cần chăm sóc 

Mỗi nhóm khách hàng  có những đặc điểm và hướng dẫn mua hàng khác nhau. Do đó, người quản lý tài khoản nên xếp hạng khách hàng để được chăm sóc  tốt nhất. Bạn có thể phân loại khách hàng  sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi dựa trên các đặc điểm như độ tuổi, giới tính, hành vi mua hàng, địa lý và nhân khẩu học. 

 Một mẹo nhỏ để phân loại khách hàng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Bạn có thể gắn thẻ tên của từng đối tượng khách hàng như sau: Ví dụ: khách hàng mới, khách hàng VIP, khách hàng tiềm năng,…

Những điểm cần lưu ý khi CSKH trên zalo 

  • Có một số điều bạn cần lưu ý để việc hỗ trợ khách hàng của Zalo được hiệu quả và tránh những sai sót. 
  •  Chúng tôi luôn kiên nhẫn lắng nghe, tôn trọng cảm xúc của khách hàng và  đồng cảm với họ. Vì trong mắt khách hàng, bạn là người đại diện cho toàn bộ công ty. 
  •  Không kiềm chế được cảm xúc cá nhân  ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. 
  •  Cập nhật hồ sơ của bạn và các tương tác  với khách hàng một cách thường xuyên. Bình luận bài viết, đánh giá cao ảnh… Giúp tạo sự hấp dẫn và thu hút. Đừng dành quá nhiều thời gian cho một khách hàng. Vẫn còn rất nhiều khách hàng  đang chờ  được chăm sóc. 
  •  Luôn thân thiện, vui vẻ và lịch sự với khách hàng. Ngay cả khi khách hàng không  hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 
  •  Tránh chào hỏi khó nghe và mất thời gian. Nhưng đừng quá đơn giản và lịch sự.

—————– oOo —————-

akaBiz Zalo – Giải pháp Zalo Marketing 0 Vnd – Sử dụng là tăng doanh số

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ akaBiz.net để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

CONTACT FOR MORE INFORMATION:

Email: support@akabiz.net

Tel: 0977 998 055

VP. Hà Nội: Tầng 3 tòa nhà A17 bách khoa, Số A17 Tạ quang bửu, Q.Hai Bà Trưng

VP.HCM: 06 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *