Khách hàng tiềm năng là ai? Quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng

khach hang tiem nang

Việt Nam là một quốc gia có Internet phát triển nhanh. Việc sử dụng rộng rãi các trang mạng xã hội vẫn tiếp tục. Tính đến giữa năm 2018, Việt Nam có khoảng 360 mạng xã hội được cấp phép của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, theo thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông). Khoảng 55 triệu người, chiếm khoảng 57% dân số sử dụng mạng xã hội,  chủ yếu tập trung vào việc sử dụng các mạng xã hội lớn như Facebook, YouTube và Zalo, nhưng với số lượng người dùng rất lớn. Làm thế nào một công ty có thể xác định  khách hàng mục tiêu của mình? Đầu tiên, bạn cần  trả lời câu hỏi.  

Khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Tìm kiếm khách hàng mục tiêu hoạt động như thế nào? Quá trình mua lại khách hàng hoạt động như thế nào? Cùng akaBiz đi tìm câu trả lời nhé!

 

Khách hàng tiềm năng của bạn là  ai? 

Đối tượng yêu cầu một sản phẩm / dịch vụ. Nhưng họ chưa sở hữu chúng và  có đủ khả năng  để mua chúng trong tương lai. Được gọi là khách hàng tiềm năng 

Nói cách khác, khách hàng tiềm năng là những người quan tâm đến sản phẩm  bạn cung cấp. 

 Tìm kiếm khách hàng tiềm năng đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự tồn tại trong tương lai của công ty. Chỉ cần giữ lại và sử dụng tệp khách hàng hiện có của bạn. Nếu không có giải pháp tìm kiếm và phát triển khách hàng mới. Các chiến lược kinh doanh  có thể thất bại. 

Quá trình tìm kiếm khách hàng mục tiêu 

 Trước khi bắt đầu tìm khán giả, bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về họ. Điều quan trọng là phải nghiên cứu cẩn thận  người mà chúng ta đang tìm kiếm. Nó giúp  tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong việc chạy các chiến dịch marketing. 

 Quá trình tìm kiếm khách hàng mục tiêu bao gồm:  

Bước 1: Điều tra khách hàng tiềm năng 

 Ở giai đoạn này, bạn cần trả lời  các câu hỏi sau: 

 •  Khách hàng tiềm năng của bạn là  ai?  Giới tính, độ tuổi và sở thích của họ là gì? Thói quen tiêu dùng của bạn là gì? 
 •  Họ mong đợi điều gì ở một sản phẩm / dịch vụ? Họ thường mua hàng ở đâu? Họ thường đi đâu? Họ tham gia vào những trang web / mạng xã hội / diễn đàn nào? 
 •  Văn hóa và tôn giáo ảnh hưởng đến thị hiếu của người tiêu dùng như thế nào? Tôi có thể liên hệ với họ bằng  cách nào? Ở đâu? Như? …

Một cuộc khảo sát kỹ lưỡng  về thông tin chi tiết của khách hàng có thể giúp bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Xác định nơi đối tượng mục tiêu của bạn thường thực hiện và lập kế hoạch  sản phẩm / dịch vụ của bạn để gây tiếng vang với họ, gây ấn tượng với khách hàng và gắn bó với họ. Trong trường hợp này, mô hình truyền thông tiếp thị AIDA hoặc AISAS có thể rất hữu ích. 

 Sau khi  thu thập  thông tin có giá trị này, hãy hệ thống hóa nó, vẽ  chân dung khách hàng  của công ty bạn và chuyển sang Bước 2.  

 Bước 2: Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng 

 Ngân sách cho các bước nghiên cứu 

 Ngân sách cho kế hoạch này là bao nhiêu? Số tiền  này  xác định các kênh tiếp thị và các công cụ trả phí mà bạn có thể sử dụng. Chi phí này nên được so sánh với  nguồn tài chính của chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Quá nhiều không ảnh hưởng đến các hoạt động khác, nhưng quá ít cũng không  ảnh hưởng đến hiệu quả của kế hoạch. 

  Xác định mục tiêu SMART 

 Công ty của bạn nhắm mục tiêu bao nhiêu khách hàng tiềm năng trong một ngân sách cụ thể? Một cách tiếp cận để khách hàng tiềm năng được thông báo về sản phẩm / dịch vụ. Làm cách nào để lấy thông tin khách hàng  cho  chương trình bán hàng tiếp theo? Các nhà tiếp thị cần xác định rõ mục tiêu lập kế hoạch của mình để có  giải pháp phù hợp. Mô hình SMART là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn xác định đúng mục tiêu. Đặc biệt là vào lúc này.  

 Lập kế hoạch các bước cần thực hiện 

 Khi bạn đã đặt  ngân sách và các mục tiêu cụ thể, bạn cần lập một kế hoạch bao gồm các bước để thực hiện chúng. Làm thế nào để bạn tìm thấy khách hàng tiềm năng và đạt được mục tiêu này? Các bước này  không được xác định trong  quy trình dập nổi nghiêm ngặt, nhưng thay đổi một cách linh hoạt. Nguồn kinh phí dự trù tùy theo  tình hình thực tế của ngành, công ty. Các bộ phận marketing cần lập kế hoạch và đưa ra các ý tưởng để tiếp cận và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Sử dụng tất cả các kênh tiếp thị và  công cụ tìm kiếm có sẵn. Sau đó đối chiếu với nguồn kinh phí để xác định tính khả thi. Cuối cùng, hệ thống tóm tắt các bước mà hệ thống thực hiện  trước và  sau.

Bước 3: Tóm tắt chiến lược 

 Sau khi hoàn thành kế hoạch, bộ phận marketing và công ty cần có thời gian để khái quát  vấn đề. Kế hoạch đã được lập danh mục và đánh giá lại  như thế nào? Bạn đã đạt được mục tiêu của mình chưa? Bạn đã  hoàn thành nó đúng hạn? Bạn đã làm gì đúng Bạn cần làm gì tốt hơn? Bài học kinh nghiệm là gì?  

 Bước này là tiền đề rất quan trọng. Kết quả là trải nghiệm giao dịch tốt hơn với khách hàng tiềm năng. Và một bài học xương máu trong việc triển khai kế hoạch marketing tiếp theo của công ty.  Quy trình phù hợp để tiếp cận khách hàng của bạn 

 Ngay cả khi họ quan tâm đến sản phẩm của bạn, danh sách khách hàng tiềm năng cũng không thể bán được hàng. Để bán được hàng, bạn cần xây dựng mối quan hệ với những khách hàng đó bằng cách kết bạn và chia sẻ các giá trị.  

 Quá trình chuyển đổi khách hàng giúp các công ty bán  sản phẩm của họ.  

 Kiến thức-> Thích-> Tin cậy-> Giảm mua-> Mua nhiều-> Khuyến khích người khác mua 

 Sai lầm lớn nhất của các nhà tiếp thị trực tuyến ngày nay là luôn đăng thông điệp bán hàng mà không chia sẻ giá trị với khách hàng của họ. Bằng cách chia sẻ các giá trị, bạn sẽ cung cấp thông tin và sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng, và  họ sẽ mua hàng của bạn. Giá trị ở đây phụ thuộc vào những gì bạn đang bán. Bạn quan tâm đến điều gì ở khách hàng tiềm năng?

akaBiz zalo – Phần mềm giúp tìm kiếm và kết nối khách hàng tiềm năng trên zalo

Kết bạn và gửi tin nhắn

 • Kết bạn hàng loạt đến danh sách SĐT
 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách SĐT (Chữ và media)
 • Lấy danh sách bạn bè, phân loại bạn bè theo Tag Zalo
 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách bạn bè Zalo

Quản trị Group Zalo

 • Quản lý danh sách Group Zalo
 • Gửi tin nhắn đến danh sách Group Zalo
 • Kêt bạn hàng loạt với danh sách thành viên trong Group
 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến danh sách thành viên trong Group

Quản trị hệ thống

 • Đặt lịch chạy tự động cho 1 chiến dịch
 • Cá nhân hóa nội dung theo nhiều trường dữ liệu
 • Phân chia data khi chạy chiến dịch: Chia đều data cho nhiều tài khoản zalo, Tất cả tài khoản zalo được chọn chạy chung 1 data
 • Cơ chế phân chia nội dung: Soạn nhiều tin gửi cùng 1 lúc, mỗi khách hàng sẽ nhận được 1 tin khác nhau- Tránh trùng lặp nội dung

Có rất nhiều phần mềm cho phép bạn làm điều này. Tuy nhiên, hầu hết đều phải trả phí mới được sử dụng.

Click tại đây để tham khảo thêm về akaBiz zalo

Tuy nhiên akaBiz tặng bạn trải nghiệm sản phẩm với đầy đủ chức năng và hoàn toàn miễn phí.

—– Tìm hiểu thêm về akaBiz zalo tại đây nhé! —–

 

—————– oOo —————-

akaBiz Zalo – Giải pháp Zalo Marketing 0 Vnd

CONTACT FOR MORE INFORMATION:

Email: support@akabiz.net

Tel: 0977 998 055

VP. Hà Nội: Tầng 3 tòa nhà A17 bách khoa, Số A17 Tạ quang bửu, Q.Hai Bà Trưng

VP.HCM: 06 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *