Page facebook bị chặn. bị khoá là do đâu?

page facebook bị chặn, bị khoá là do đâu

Đứng đầu mạng xã hội được ưa dùng hiện nay, Facebook là một kênh bán hàng hiệu quả, với số lượng lớn người dùng. Trong đó, Fanpage Facebook là một công cụ tiếp thị bán hàng hữu ích với những doanh nghiệp, cá nhân mới bước chân vào con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, với số lượng lớn người dùng truy cập, tình trạng page facebook bị chặn bị khóa đột ngột là dấu chấm hỏi lớn với nhiều người. Fanpage facebook sau khi được nuôi thành trang lớn mà bị mất đột ngột đã gây nên sự xôn xao cho người dùng, đặc biệt với những nhà marketing online.

Vậy để quản lý, xử lý hiệu quả khi page facebook bị chặn, bị khoá như thế nào? Hãy cùng akaBiz giải đáp thắc mắc qua bài viết này.

Thực trạng vấn đề page facebook bị chặn, bị khoá

Vào đầu những năm 2017, tình trạng nhiều trang cá nhân facebook hay những fanpage lớn khác bị chặn mà không có bất kỳ lý do gì. Đặc biệt, với những trang có nhiều lượt theo dõi, lượt thích thì vấn đề này lại càng gây khó hiểu. Thực trạng này diễn biến càng lúc càng nhiều, đã gây nên những dấu hỏi lớn với cộng đồng người dùng facebook. Từ đó cái tên “Bão Facebook” ra đời để nói về những vấn đề của facebook vào thời điểm ấy. Cụ thể là

Trong đầu năm 2015, với sự mất tích không rõ nguyên nhân của những fanpage tạo nên làn sóng xôn xao cộng đồng mạng. Cùng lúc đó, với sự biến mất hàng loạt các fanpage lớn thì thị trường bán hàng, kinh doanh online tại Việt Nam bị điêu đứng.

Tháng 3 năm 2017, tình trạng các fanpage lớn như “góc ẩm thực” hay “Foody.vn”… là những trang được xây dựng với một số lượng lớn người quan tâm trên facebook đột nhiên bị “bay màu” mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Sau đó, với sự xuất hiện của “Bão Facebook” đã quét sạch đi hàng loạt những tài khoản không hợp lệ, vi phạm bản quyền,… từ đó kéo theo hàng loạt những page facebook bị chặn hàng loạt.

Nguyên nhân khiến page facebook bị chặn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến page facebook bị chặn, bị khoá. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là vì:

Nội dung không phù hợp chính sách của facebook

Thông thường thì đây là trường hợp hiếm người vi phạm. Thông trường thì có thể liên quan tới tên fanpage facebook không phù hợp với nội dung truyền tải.

Sử dụng phần mềm tăng like

Đây là hiện tượng “like ảo” được tạo qua các ứng dụng. Người dùng sẽ sử dụng tài khoản cá nhân facebook tham gia các ứng dụng này. Sau đó ứng dụng đó sẽ đi like các bài đăng của họ

Hoặc có trường hợp, một số người gộp nhiều fanpage không có nội dung liên quan tại một trang chính. ĐIều này khiến cho page chính không có nội dung liên quan đến tên page. Do đó, vô tình đã vi phạm chính sách của facebook nên bị page facebook bị chặn.

Vi phạm bản quyền nội dung

Nội dung bị vi phạm bản quyền là nguyên nhân chính dẫn đến việc page facebook bị chặn và bị khoá. Nếu page đăng tải những nội dung (nhạc, video,…) facebook sẽ biết và khoá tài khoản của bạn

 Bị người dùng report nhiều lần

Nếu nội dung video của bạn bị cấm, không phù hợp nhãn quan,… Người dùng sẽ report nhiều lần bởi các bài đăng tải đó. Khi đó, facebook sẽ tự động xóa page facebook.

Cách bỏ chặn page facebook bị chặn

Để mở khóa trang, page facebook bị chặn, thì mọi thao tác phải thực hiện trên PC, trên web. Không thể hiện được trên ứng dụng cho di động

Bước 1: Mở trình duyệt web facebook. Đăng nhập tài khoản cá nhân

Bước 2: Tiếp theo là chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới nằm ở góc trên bên phải chọn Cài đặt (Setting)

Bước 3: Ở mục menu góc trái, chọn chặn (Block)

Bước 4: Lướt chuột xuống dưới tìm mục chặn page (Blocked Pages). Sau đó lựa chọn trang muốn bỏ chặn, chọn bỏ chặn (Unblock)

Cách lấy lại page facebook bị chặn, bị khoá 

Khi fanpage bị xoá, cách truyền thống thì nên đề nghị xin mở lại fanpage. Tuy nhiên, cách này rất hiếm khi thành công

Các bước kháng nghị

  • Xóa bài có chứa nội dung vi phạm. Sau đó khiếu nại với facebook để khôi phục page
  • Hạn chế đăng tải những nội dung video vi phạm bản quyền
  • Tránh những nội dung không liên quan đến tên page, tình trạng gộp của các trang

Trên đây là một số chia sẻ cách lấy lại page facebook bị chặn, bị khoá. Việc xây dựng một Fanpage Facebook có lượt quan tâm, tương tác với khách hàng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Dịch vụ của chúng tôi có akaBiz Facebook Seeding – phần mềm tương tác uy tín, hiệu quả trên facebook. Giúp bạn xây dựng, tương tác, seeding phát triển Fanpage của mình với nhiều tính năng. 

Xem thêm phần mềm akaBiz Facebook Seeding: tại đây

Seeding

Fanpage

– Bình luận vào bài viết trên danh sách fanpage

Facebook cá nhân

– Bình luận vào bài viết trên danh sách Profile UID (Facebook cá nhân)

– Gửi tin nhắn đến danh sách bạn bè – Gửi tin nhắn đến danh sách Profile UID

– Tự động lướt Facebook và tương tác (Like, Thả tim, Bình luận) vào bài viết khi lướt

Group

– Đặt lịch post bài lên group facebook

– Tự động comment và tương tác vào bài post trong danh sách group mà mình tham gia

– Tự động tương tác trong 1 group và comment dưới những bài viết chứa 1 từ khóa nhất định

Tương tác vào 1 bài viết

– Sử dụng nhiều tài khoản bình luận trên 1 link bài viết (Trên fanpage, profile, facebook cá nhân)

– Sử dụng nhiều tài khoản trả lời bình luận của 1 bình luận

Và còn nhiều tính năng ưu việt khác…

Email: support@akabiz.net

Tel, zalo: 0977 998 055