Những cách lấy data khách hàng hiệu quả ở thời đại 4.0

Lấy data khách hàng

Trong thời đại 4.0 hiện nay, data khách hàng hay còn gọi là dữ liệu khách hàng được ví như một mỏ vàng. Doanh nghiệp nào biết cách khai thác sẽ là người chiến thắng. Do đó, hãy cùng akaBiz tìm hiểu cách lấy data khách hàng qua bài viết sau nhé!

Lấy data khách hàng

Cách 1: Đăng ký email để nhận ưu đãi khi vào Website

Đây là một cách dễ dàng cũng như có hiệu quả cao trong các phương pháp lấy data khách hàng. Chẳng ai lại không thích khi một việc vô hại như điền email mà được đổi lại khuyến mại cả. Khách hàng cũng vậy.

Cách này được đánh giá cao vì đánh trúng tâm lý thích được giảm giá của khách hàng. Nắm bắt tâm lý khách hàng chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh.

Ngoài ra, rất nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra có đến 80% khách hàng rất vui lòng khi trao đổi email của họ để lấy phiếu giảm giá. Vậy bạn còn chần chờ gì mà chưa áp dụng ngay cho webiste của mình?

Dù nhiều lợi ích là thế nhưng cách này vẫn có 1 chút rủi ro. Không phải ai cũng dễ tính khi vừa vào website mà đã bị một cửa sổ hiện ra kêu gọi điền email. Vì vậy, bạn nên linh hoạt hình thức nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Cách 2: Lấy data khách hàng từ biểu mẫu mua hàng 

Cách này nên được áp dụng khi doanh nghiệp sắp có 1 sản phẩm mới. Phiên bản giới hạn thì lại càng tốt nữa. Tùy vào nền tảng, bạn có thể dùng Google Form hoặc Microsotf Form, đều rất đơn giản. Nội dung của form có thể là để đặt hàng, đặt trước hay đăng ký một sản phẩm nào đó cùng với những ưu đãi riêng.

Việc khách hàng sẵn sàng điền biểu mẫu để mua hàng chứng tỏ họ là khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp bạn nên nắm giữ.

Cách 3: Lấy data khách hàng để lại khi đọc blog, xem tin tức

Trong thời đại hiện nay, hầu như tất cả các doanh nghiệp đều có một trang webite hay blog riêng về sản phẩm, dịch vụ của mình. Webite ấy thường được khách hàng truy cập để đọc tin tức hoặc xem thêm kiến thức.

Đối với những trang web, blog được đầu tư bài bản, sẽ không là điều khó khi khiến khách hàng tin tưởng và cung cấp email, số điện thoại nhằm cập nhật các thông tin từ website đó.

Cách 4: Từ các trang mạng xã hội

Trong thời đại này, cùng với website, fanpage Facebook là thứ mà một doanh nghiệp không thể thiếu. Ngoài ra tùy theo loại hình mà doanh nghiệp sẽ có thêm cả Instagram hay Youtube, Tiktok….

Hãy xây dựng fanpage của doanh nghiệp trở nên có ích. Từ đó sẽ hình thành nên được cộng đồng – Nơi bạn có thể thu thập thông tin của các khách hàng tiềm năng theo dõi doanh nghiệp bạn.