LỖI QUẢNG CÁO FACEBOOK VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Quảng cáo Facebook là công cụ marketing tuyệt với mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Nó vừa giúp PR thương hiệu vừa tăng doanh số hiệu quả. Nhưng không phải chiến dịch nào được quảng cáo cũng đem lại hiệu quả như bạn mong đợi.
Chỉ vài lỗi nhỏ cũng sẽ làm phí tiền của bạn mà không đem lại bất kỳ lợi ích nào. Việc tránh mắc phải những lỗi này  sẽ tối ưu ngân sách cho bạn, giúp triển khai chiến dịch sao cho thuận lợi nhất.

Sau đây là 5 lỗi cần tránh khi lên 1 chiến dịch quảng cáo trên facebook.

>Xem thêm tại: https://akabiz.net/

1. Cho chạy quảng cáo liên tục

Đầu tiên là bạn không nên triển khai một quảng cáo cả ngày và đêm. Nếu không cài đặt giới hạn thời gian hiển thị, bạn sẽ không tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình. Bạn vẫn trả tiền cho quảng cáo trong khi khách hàng mục tiêu chỉ online trong một khung giờ nhất định mà thôi.
Cách khắc phục là hãy tìm hiểu thật kĩ khung giờ nào chạy ads tốt nhất, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu có khả năng mua hàng cao nhất.

Lỗi khi chạy quảng cáo facebook và cách khắc phục
Lỗi khi tiến hành quảng cáo facebook và cách khắc phục

2. Langding page không phù hợp

Hầu hết nhiều doanh nghiệp dùng quảng cáo của họ dẫn khách hàng đến landing page để cung cấp thêm thông tin và thu thập data khách hàng.
Tuy nhiên, nhiều quảng cáo dẫn đến một sản phẩm khác với những gì hiển thị trên quảng cáo. Nếu người dùng phát hiện landing page mà họ click vào không đúng với quảng cáo, họ sẽ thoát ra ngay. Điều đó khiến quảng cáo vô ích và sẽ bị facebook kiểm duyệt dựa trên tỉ lệ thoát cao.

Đảm bảo landing page của bạn thích hợp với nội dung ads. Đó là một trong nhân tố vô cùng quan trọng giúp bạn bạn tối ưu hiệu quả quảng cáo.

3. Đổi chiến dịch quảng cáo Facebook quá sớm

Một chiến dịch quảng cáo chỉn chu chưa chắc sẽ mang lại hiệu quả từ ban đầu. Thông thường cần từ 24h-48h để Facebook thu thập đủ data về quảng cáo của bạn và sau đó sẽ phân phối một cách hiệu quả đến người dùng.
Tuy nhiên nhiều người thiếu kiên nhẫn khi chạy các chiến dịch ngắn. Khi quảng cáo chưa đạt số liệu mong muốn, bạn đã thay đổi hoặc cho dừng chiến dịch, dẫn đến phung phí ngân sách.

Ai cũng mong muốn quảng cáo facebook của mình hiệu quả; nhất là khi đã chi nhiều tiền để đua với đối thủ. Tuy nhiên hãy kiên nhẫn chờ đợi để thuật toán của Facebook có thời gian đem lại nguồn data chất lượng.

4. Tiếp tục quảng cáo cho khách hàng cũ

Làm remarketing có thể tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng và mang về tỉ lệ chuyển đổi tốt. Tuy nhiên, bạn không nên gửi những nội dung giống nhau đến những khách hàng đã tiếp cận; thậm chí đã click vào quảng cáo đó.
Đặc biệt khi quảng cáo cho những ngành hàng khó mua lại, bạn nên tìm kiếm nhóm khách hàng mới để tối đa doanh số. Những khách hàng đã tiếp cận và mua hàng sẽ bỏ qua quảng cáo.
Để tránh điều này, hãy đảm bảo loại trừ data đã tiếp cận gần nhất khi lên chiến dịch. Cách này sẽ giúp quảng cáo của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng mới mà không phiền họ.

5. Không thử nghiệm đa dạng quảng cáo Facebook

Mỗi người có một sở thích và tính cách không giống nhau. Vì thế mà cách họ phản ứng hoặc bị thu hút bởi nội dung marketing là khác nhau.
Nhiều marketers mắc lỗi khi chỉ sử dụng một mẫu ads mà họ cho là hiệu quả. Thế nhưng đó là điều không nên. Bạn nên thử nhiều loại quảng cáo facebook để thử nghiệm độ hiệu quả khi tiếp cận với nhiều tệp khách hàng khác nhau.
Cách tốt nhất là thử nghiệm quảng cáo đa dạng, test A/B để tìm ra hình thức hiệu quả, mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp.

6 lỗi thường gặp khi triển khai facebook ads và cách khắc phục
Những lỗi thường mắc phải khi tiến hành quảng cáo facebook và cách khắc phục

Quảng cáo Facebook là một channel tiềm năng hiện nay. Tuy nhiên, nếu mắc phải những lỗi dù nhỏ hoặc chưa biết cách tối ưu chiến dịch, nó sẽ đốt ngân sách của bạn nhanh chóng. Trên đây là những lỗi thường mắc phải khiến chiến dịch không thành công. Bạn hãy lưu ý để triển khai quảng cáo facebook một cách thông minh nhé.