CÁCH VIẾT CONTENT FACEBOOK THU HÚT KHÁCH HÀNG

Thực tế thì việc sáng tạo content hiếm khi có khuôn mẫu nhất định. Bạn có thể sáng tạo sao cho content hay và thu hút và thể hiện được trọn vẹn thông điệp cần PR. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách viết content Facebook sao cho thật hấp dẫn, nâng hiệu quả ra đơn khi kinh doanh trên Facebook – social network nhiều người dùng nhất!

>>Xem thêm tại: https://akabiz.net/

Sau khi đã có Fanpage bán hàng, bạn nên xây dựng nội dung cho Fanpage của mình sao cho chất lượng, để mọi người tin tưởng. Viết content Facebook hay là cách hiệu quả để doanh nghiệp thành công, tiếp cận tốt tệp khách hàng tiềm năng chỉ qua các bước sau đây:

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Khi bạn hiểu rõ khách hàng của bạn là ai, độ tuổi nào, có sở thích gì, tính cách nào, họ sống khu vực nào, thói quen tiêu dùng, nghề nghiệp, thời gian online trên Facebook,…thì bạn mới thành công trong content của mình. Muốn viết content hay trên Facebook thì bạn phải hiểu kỹ điều này. Thuật ngữ chuyên ngành gọi chung là “insight khách hàng”.

Hiện tại Facebook đang cung cấp một công cụ rất mạnh mẽ để nghiên cứu Insight khách hàng là Audience Insigts. Nó giúp bạn có thể hiểu được hành vi và thói quen khách hàng trên Facebook. Dựa vào đó bạn sẽ dễ đưa ra các nội dung viết phù hợp nhất.

Công cụ Audience Insights
Công cụ Audience Insights – Cách viết content Facebook
Công cụ Audience Insights

Khi nắm thật chắc insight bạn sẽ có cách để sáng tạp content sao cho lợi cả đôi bên. Nghĩa là bạn cung cấp đúng cái họ cần và mang lại được con số khả quan cho doanh nghiệp của mình.

Có nhiều cách và nhiều nguồn để bạn có insight khách hàng: tương tác, thời gian online, chỉ số thoát (bounce rate),….

Sản phẩm của bạn mang lại giá trị gì cho khách hàng?

Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng trong content quảng cáo Facebook. Bạn cần cung cấp giải pháp, và cho người đọc thấy họ nhận được giá trị gì khi mua sản phẩm do bạn cung cấp. Bởi nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng; khách hàng chẳng quan tâm bạn bán gì bằng việc sản phẩm của bạn mang lại lợi ích thế nào cho họ.

Sở dĩ khách hàng không để ý nhiều đến sản phẩm vì họ chưa sử dụng sản phẩm. Hầu hết cái họ quan tâm là khi chi tiền, họ nhận được lợi ích gì. Vì thế, bạn hãy chú ý vào lợi ích của họ nhé.

Xây dựng nội dung bài viết càng gọn càng tốt

Không giống như website hay blog, khi viết content Facebook bạn cần tóm tắt càng súc tích càng tốt. Người dùng Facebook thường sẽ bỏ qua những bài viết quá dài dòng. Họ chỉ bị thu hút bởi hình ảnh đẹp, video hay, những gì hữu ích và gãy gọn. Hãy nằm lòng điều này nếu bạn muốn viết content Facebook hay nhé.

Cách viết content Facebook
Cách viết content Facebook

Trong content nên nêu bật điểm khác biệt giữa sản phẩm của bạn so với đối thủ; cũng như những cam kết của bạn đối với khách hàng khi sử dụng. Ví dụ về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. chính sách chăm sóc khách hàng,…

Tuy nhiên nội dung ngắn gọn phải súc tích, gãy gọn, chỉn chu. Ví dụ như Lazada họ viết content rất ngắn vì mục tiêu của họ là tập trung vào bán hàng trên website.

Giật title thu hút người đọc

Đây là điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi sáng tạo content quảng cáo Facebook. Nếu title của bạn hay, thu hút thì người đọc sẽ đọc tiếp và ngược lại. Nếu bạn đặt title nhạt nhẽo, không gây được sự chú ý thì bạn đã thất bại . Dù nội dung hay đến đâu người đọc cũng sẽ lướt qua mà chẳng thèm để ý gì đến content của bạn là điều chắc chắn.

Để có được câu tiêu đề “xịn”, bạn cần lồng ghép các yếu tố như: Hay, lạ, trending, cung cấp giải pháp, gây tò mò, đem lại giá trị cho khách hàng. Và title phải thể hiện được nội dung của content chứ không phải đặt title hay nhưng lại không liên quan. Và nên chú ý rằng content của bạn phải có nội dung thật, không nên quá trật với thực tế.

Chèn hashtag liên quan, call to action trong content Facebook

Nếu muốn làm nổi bật nội dung content bạn nên dùng các hashtag. Hashtag còn giúp kết nối các bài viết có nội dung tương tự; sử dụng cùng hashtag. Khi người dùng tìm từ khóa liên quan đến các hashtag này; bài viết của bạn sẽ hiển thị nếu tương tác tốt hoặc có liên kết với những bài viết có tương tác tốt. Vì thế, hãy chịu đầu tư cho những hashtag xịn cho bài viết nhé. Tuy nhiên khi chạy quảng cáo, bạn đừng nên lạm dụng hashtag nhé.

Chèn call to action vào bài viết là một điều bạn cần lưu ý khi viết content quảng cáo Facebook. Call to action có công dụng gì? Đó sẽ như một lời kêu gọi người đọc nhấn vào link dẫn đến website bán hàng của bạn. Hoặc gọi số điện thoại liên hệ,…Inbox để được tư vấn. Tác dụng của call to action là thôi thúc họ hành động thay vì chỉ lướt qua. Do đó, khi chèn những câu call to action cho bài content Facebook, bạn sẽ có được lượt tương tác cao hơn rất nhiều.

Chăm chút cho hình ảnh/ video trong bài viết content Facebook

Hãy đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh và video cho content của bạn. Đừng để người đọc bỏ qua vì những đoạn text lê thê. Bạn nên chèn vào vài icon cảm xúc hay icon liên quan… Đó là tip hay để họ cảm thấy thích và ở lại lâu hơn trong bài content của bạn thay vì lướt qua.

Lưu ý nếu bạn sáng tạo content cho bài ads trên Facebook thì Facebook có giới hạn text và size. Tùy vào content của bạn có 1 hình, nhiều hình mà Facebook sẽ quy định kích cỡ khác nhau. Đối với video còn bị Facebook giới hạn thêm về độ dài. Bạn cần lưu ý điều này để điều chỉnh hình và video của mình sao cho phù hợp.

Không thể thiếu thông tin liên hệ trong content Facebook

Nếu muốn khách hàng đọc xong là contact ngay; bạn hãy đặt những thông tin liên hệ ngay dưới của bài viết nhé. Thông tin liên hệ trong bài nên càng súc tích càng tốt. Hãy ưu tiên: Số điện thoại, email, địa chỉ, link website

Sau cùng hãy dò lại toàn bộ những gì bạn đã viết nhé. Ông bà ta có câu: “sai 1 ly, đi 1 dặm”; đặc biệt khi viết content quảng cáo Facebook, liên quan đến sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, khi hoàn thành xong, bạn cần đọc đi đọc lại thật kỹ. Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm làm content check hộ để tránh xảy ra sai sót nhé.