SEEDING GROUP FACEBOOK – QUY TRÌNH HIỆU QUẢ

 

Hiện nay hình thức seeding trên các group facebook đang trở nên rất phổ biến vì tính hiệu quả cao của nó. Thế nhưng không phải ai cũng biết quy trình seeding trên group sao cho bài bản và chân thật nhất. Cùng đọc tiếp nhé!

» Tìm hiểu thêm: akaBiz – Giải pháp SMS Marketing và chăm sóc khách hàng «

 

quy trình seeding trên group facebook hiệu quả
quy trình seeding trên group facebook hiệu quả

Muốn seeding, trước hết bạn cần chuẩn bị 5-10 nick facebook ảo đề làm “mồi nhử” (xem lại bài nhân bản và nuôi nick facebook ảo). Sau khi tạo, nuôi nick và có lượng bạn kha khá, có lượng tương tác nhất định. Đã đến lúc bạn đem chúng đi tiến hành seeding trong các group facebook.

 

Để mang lại traffic cho bài post bạn cần có chiến lược quy trình seeding trên group hợp lý. Hãy tìm hiểu những bước seeding trên group Facebook hiệu quả và bài bản sau đây:

 

  • Bước 1: Hiểu rõ đặc điểm của group mục tiêu cần seeding

Đầu tiên để có thể seeding group Facebook hiệu quả bạn cần hiểu rõ về group mà bạn cần seeding. Đặc biệt, hãy tôn trọng và tuân thủ luật lệ do admin group đặt ra nếu không muốn bị “ra đảo”.

 

Cách seeding trên Facebook sao cho hiệu quả đó là bạn nên tìm hiểu các member của group đó. Độ tuổi, sở thích, tính cách đa số, phong cách tương tác của họ như thế nào? Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng hoà nhập, trở thành một phần của group mà không bị “lệch sóng”.

 

  • Bước 2: Quy trình seeding trong Group khéo léo nhất

 

Đương nhiên khi bạn post bài, bạn sẽ mong có nhiều tương tác nhất và trở thành 1 trong những thành viên nổi bật, uy tín trong group… Các bạn hãy lưu ý đến 1 số điều sau:

 

  • Chuẩn bị:

Nghiên cứu về Group: hãy  lựa chọn group thật chất lượng để seeding trên đó. Bằng cách dựa vào những bài được chia sẻ nhiều trong group đó, đọc các comment. Khi đó, bạn sẽ hiểu rõ về group hơn cũng như đánh giá chất lượng của group đó, tham gia có đem lại hiệu quả không.

 

Bạn cần tìm hiểu xem thành viên trong group là những ai để định hướng nội dung phù hợp. Và cũng cần chú ý làm sao kết hợp được với dịch vụ mình muốn đưa đến các thành viên trong group, nhằm đem lại lợi ích cho cả 2 bên.

 

Một điều rất quan trọng khi seeding Facebook đó là bạn nên tìm hiểu khung giờ mà các thành viên trong group tương tác nhiều nhất nữa nhé. Có thể tham khảo bài viết của thành viên khác để xem khung giờ nào tương tác cao nhất. Nội dung chia sẻ cần thân thiện, cởi mở để tạo sự tin tưởng cho các thành viên trong group.

 

  • Chú ý đến quy định của group

 

Hãy tìm hiểu những nội quy của group thật cẩn thận và kĩ lưỡng. Hầu hết các group lập ra đều là để chia sẻ kinh nghiệm, mang lại giá trị cho tất cả. Nên hãy chú ý làm sao không mâu thuẫn với lợi ích của admin trong nhóm nhé.

 

  • Chuẩn bị nội dung

Một tip hay là hãy kết bạn với thành viên trong group. Mỗi khi bạn đăng bàì thì họ đều sẽ nhận được thông báo. Facebook cũng luôn ưu tiên hiển thị các bài post của bạn bè trên newsfeed hơn.

 

Ngoài ra, bạn hãy dùng khoảng 10 nick Facebook để comment qua lại tạo độ tin tưởng cho bài viết cũng như định hướng nhu cầu của khách hàng.

 

Lưu ý: Hãy post bài với nội dung thật hay ( tham khảo bài viết content seeding mẫu), nhưng nên nhớ bài đăng chỉ nên mang tính chia sẻ kinh nghiệm, đừng hướng theo tính quảng cáo quá nhiều. Tuyệt đối không dán thẳng link bán hàng vào bài viết. Như vậy sẽ dễ bị phát hiện seeding, gây mất cảm tình.

 

Trên đây vừa là những chia sẻ về quy trình seeding group Facebook hiệu quả. Đã rất nhiều bạn thành công từ cách seeding này. Hi vọng với chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được quy trình seeding trên Group Facebook sao cho hiệu quả. Chúc bạn thành công!