SEEDING FACEBOOK LÀ GÌ? – PHÂN LOẠI

Bạn muốn tăng độ tương tác và tin cậy của sản phẩm với khách hàng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Phương pháp seeding trong các bài đăng của facebook là phương pháp luôn được sử dụng để không ngừng gia tăng doanh số bán hàng.

» Tìm hiểu thêm: akaBiz – Giải pháp SMS Marketing và chăm sóc khách hàng «

Vậy seeding facebook là gì?

Seeding facebook là việc tương tác ảo trong bài post nhằm tạo hiệu ứng cho sản phẩm, dịch vụ của người bán. Seeding còn được hiểu là hình thức “lăng xê” cho bài post, tạo cho bài post sự xôm tụ và lôi cuốn sự chú ý khách hàng.

 

Seeding đánh vào thói quen luôn đọc bình luận của người dùng facebook. Seeding giống như hành động “gieo mầm” trong những bình luận, tạo định hướng dư luận bằng cách len lỏi vào tiềm thức người đọc.

 

Seeding có cần thiết không?

Seeding là vô cùng cần thiết trong mọi lĩnh vực vì nó giúp tạo niềm tin, tạo hiệu ứng mua hàng một cách mạnh mẽ. Có người còn sử dụng seeding như một công cụ để tăng độ PR cho profile cá nhân.

 

Seeding gây ra hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ. Do đó, nếi kinh doanh qua facebook mà không seeding thì sẽ không phát huy hết hiệu quả. Seeding còn có một tác dụng nữa là chống trôi, duy trì “nhiệt” cho bài post. Nếu tài khoản facebook dùng để seeding là tài khoản xịn thì hiệu quả sẽ còn rất cao.

 

 

Phân loại các hình thức seeding trên facebook?

 

Với mỗi sản phẩm hay dịch vụ sẽ có hình thức seeding sẽ có đôi chút khác nhau. Dưới đây là một số loại seeding Facebook cơ bản được nhiều người bán hàng sử dụng.

 

  1. Seeding facebook bằng cách thảo luận

Tạo ra những bình luận trao đổi sôi nổi xoay quanh nội dung của các bài post cũng. Từ đó giúp bài post được xôm tụ, tạo tâm lý tin cậy cho khách hàng mục tiêu.

 

  1. Seeding đặt hàng

Tạo ra những comment đặt hàng fake để khách hàng thật tự động để lại thông tin địa chỉ, số điện thoại.

seeding facebook là gì? phân lọại seeding facebook
seeding facebook là gì? phân lọại seeding facebook
  1. Seeding hỏi đáp

Tạo ra các comment hỏi đáp về sản phẩm, gây sự tò mò về sản phẩm cho người đọc. Đồng thời giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

 

  1. Seeding tư vấn

Tạo các comment review thực tế, trải nghiệm nhằm tạo độ tin cậy đến người đọc.

 

Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết khi tìm hiểu về lĩnh vực seeding facebook. Chúc bạn thành công!