SEEDING TRÊN FACEBOOK ĐỂ TẠO 5-20 ĐƠN HÀNG NGÀY

Để tăng tương tác cho các bài post Facebook và thu hút khách hàng thì không thể nào bỏ qua việc seeding trên Facebook. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách seeding Facebook một cách đúng đắn nhất chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách seeding hiệu quả nhất.

seeding trên facebook
Xem thêm tại: https://akabiz.net/

Đầu tiên, seeding là gì?

Seeding có nghĩa là trong tiếng Anh “gieo mầm” .

 

Trong bán hàng online cũng thế, để nội dung của bạn tiếp cận được nhiều người hơn thì bạn phải “gieo mầm” thông điệp trên các nhóm, mạng xã hội, blog, website… để thu hút sự chú ý và lôi kéo nhiều người tìm hiểu, mua sản phẩm của bạn.

 

  1. Tạo và nuôi nick để seeding Facebook

Để bắt đầu seeding, vũ khí của bạn cần có là từ 5-10 nick Facebook (xem lại bài nhân bản facebook nhé).

Tài khoản để seeding trên Facebook cần có tương tác và giống với nick thật nếu muốn tạo độ tin cậy với người khác. Vậy nên, ngay sau khi đăng ký xong, bạn hãy thêm avatar, cover, vài dòng profile cho mỗi nick. Bạn đừng quên đăng những status, hình ảnh để tăng độ “thật” cho chính những tài khoản này nhé.

 

Để tránh việc facebook bắt nhận diện khuôn mặt, đầu tiên hãy kết bạn với chính các nick ảo khác để tạo nên vòng tròn bạn bè “thân thiết”, thường xuyên vào bình luận, đăng ảnh để tạo tương tác. Sau đó hãy kết bạn với các tài khoản đồng nghiệp trong công ty, bạn bè thật của bạn, những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng kinh doanh của bạn.

 

Một nick có thể kết bạn tối đa với 5,000 người. Nên với những người bạn không quen nhưng vẫn muốn kết bạn, bạn có thể kết bạn chọn lọc. Không nên kết bạn với nick ảo khác hay bán cùng mặt hàng với bạn nhằm tạo friendlist nghiêm ngặt và “thật” nhất.

 

  1. Cách seeding để ra đơn hiệu quả, hạn chế bị block

  • Xác định từ khoá

Bạn cần phải có một phương pháp đúng đắn nếu muốn seeding hiệu quả. Giả sử bạn muốn seeding sản phẩm kem nền, vậy từ khóa của bạn sẽ là kem nền, thuộc category mỹ phẩm.

Tiếp theo, ai là đối tượng tiềm năng có khả năng sẽ mua sản phẩm này? Các cô gái trẻ, tuổi từ 18 trở lên, quan tâm đến việc trang điểm.

Do đó, bạn có thể target vào những group chia sẻ kinh nghiệmmake up, bắt trend làm đẹp.

Sau khi đã xác định được nơi sẽ seeding, tiếp đến sẽ là kịch bản tiến hành. Bạn có thể cân nhắc các kịch bản như:

  • Hỏi tham khảo chỗ mua kem nền tốt, 1 tuần sau lại post bài chốt lại sản phẩm của bạn.
  • Review các loại kem nền tốt.
  • Kể về một trải nghiệm tốt khi sở hữu sản phẩm.

Điều này có vẻ mới mẻ nhưng sau một thời gian, bạn có thể nghĩ ra nhiều kịch bản tốt hơn, thật hơn.

  • Kiên trì, không nản chí

Dù bạn tinh vi đến mấy thì cũng sẽ đôi lúc bị phát hiện seeding và “ra đảo”. Vì vậy, bạn cần phải kiên trì. Bạn có thể lập các tài khoản clone dùng cho việc seeding, xây dựng profile, tương tác như thật.

  • Chuẩn bị nội dung

Một tip rất hay mình muốn chia sẻ đến bạn đó là: Hãy kết bạn thật nhiều với thành viên trong group để mỗi khi bạn đăng bài thì họ đều nhận được thông báo. Facebook cũng luôn ưu tiên hiển thị các bài post của bạn bè trên newsfeed hơn.

Kết luận

Trên đây vừa là những kinh nghiệm về cách seeding trong group Facebook hiệu quả. Đã rất nhiều người thành công và thu lợi nhuận đáng kể qua cách seeding này.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ cách thao tác seeding sao cho hiệu quả. Chúc bạn thành công!