XÂY DỰNG FACEBOOK ĐỂ BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

 

Hình thức bán hàng qua Facebook cá nhân cũng không còn xa lạ gì trong thời điểm này. Nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng một tài khoản Facebook chuẩn dùng để bán hàng, có độ nhận diện thương hiệu cao. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra phương pháp để việc kinh doanh qua Facebook được suôn sẻ hơn, cùng tìm hiểu nhé.

» Tìm hiểu thêm: akaBiz – Giải pháp SMS Marketing và chăm sóc khách hàng «

1. Vì sao bạn cần xây dựng thương hiệu?

 XÂY DỰNG FACEBOOK ĐỂ BÁN HÀNG HIỆU QUẢ
XÂY DỰNG FACEBOOK ĐỂ BÁN HÀNG HIỆU QUẢ
  • Thương hiệu là một điều quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Nó trực tiếp quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.
  • Khi một doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu mạnh thì hoạt động kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn.
  • Nếu một doanh nghiệp có thương hiệu tốt, khả năng phát triển doanh số cũng cao hơn.
  1. Các bước bán hàng trên Facebook cá nhân – xây dựng Facebook để bán hàng hiệu quả

2.1 Tạo tài khoản Facebook

Để tạo Facebook, bạn cần:

  • SĐT để xác nhận
  • Gmail để làm hộp thư
  • Hình ảnh đại diện Facebook: bạn nên chọn 1 ảnh rõ nét, tránh lấy hình của người khác.
  • Xây dựng tương tác cho tài khoản

Bước này khá quan trọng vì bạn sẽ phải chứng minh với Facebook tài khoản của bạn là một người dùng thật, bạn có nhu cầu kết nối với mọi người trên Facebook. Tốt nhất đó là nick đã sử hoạt động từ 3-6 tháng. Do đó, bạn phải  “nuôi” tài khoản từ trước. Và việc không thể bỏ qua khi sở hữu Facebook bán hàng là cập nhật thông tin thật. Việc này sẽ tạo nên sự tin cậy cho khách hàng của bạn.

Hãy tham gia vào các nhóm trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bán hàng (như cập nhật xu hướng, tìm các khách hàng tiềm năng, tăng tương tác,…

  • Xây dựng nội dung cho tài khoản

Cuối cùng, việc bạn cần làm là đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân sao cho thu hút nhiều lượt tương tác. Bạn nên đầu tư vào nội dung sao cho thật hay, bắt kịp xu hướng. Đặc biệt là sử dụng ngôn từ tự nhiên nhất có thể để giới thiệu về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Đừng để những người chưa có nhu cầu cảm thấy bạn PR quá nhiều. Nếu bảng tin họ bị quấy rối (spam), họ sẽ dần không thèm chú ý tới bài đăng của bạn.

Bạn cần tư duy rằng nội dung sẽ khiến khách hàng quan tâm là gì và nên đăng những thông tin có ích cho họ. Sản phẩm bạn bán phải có lợi cho họ. Facebook luôn ưu tiên hiển thị những bài nhiều tương tác, mang lại giá trị cho người đọc. Còn những bài đăng không nhận được lượt tương tác, ít quan tâm sẽ bị đánh giảm số lần hiển thị và biến mất khỏi bảng tin. Đó là lý do những người bán luôn đăng những status giúp tạo tương tác qua lại. Lưu ý, không nên post bài bán hàng với tần suất quá cao sẽ khiến nội dung bị loãng.

Tìm hiểu kinh nghiệm bán hàng hiệu quả qua Fanpage trên Facebook

1.  Không lạm dụng vào công cụ bán hàng, mua tương tác

Có nhiều lượt tương tác không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được hàng. Việc kinh doanh online có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh của bạn cũng như sản phẩm mà bạn đưa đến cho khách hàng.

2.  Tôn trọng khách hàng

Spam là sai lầm muôn thuở rất nhiều người mắc phải. Thậm chí nhiều trường hợp khiến khách hàng block luôn vì “bị tag” quá nhiều. Bạn phải tôn trọng khách hàng của mình và phải biết cách thu hút họ mà không phiền đến những người khác.

3.  Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để bán hàng hiệu quả, bạn cũng cần khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Biết được khách hàng tiềm năng của mình giúp bạn chọn được hướng phát triển marketing và có những phương pháp tiếp cận phù hợp nhất.

4.  Nội dung phải hấp dẫn và không nhàm chán

Bên cạnh các nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá sản phẩm; các bài viết bán hàng phải thu hút tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc copy nguyên bài từ các website hay fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và mất sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn.