XÂY DỰNG FACEBOOK BÁN HÀNG, KHÓ HAY DỄ?

 

Bạn bán hàng trên Facebook muốn có được sự tin tưởng từ khách hàng nhưng không biết làm cách nào? Sau đây là 6 bước giúp bạn xây dựng trang cá nhân Facebook sao cho thật chuẩn để việc bán hàng suôn sẻ hơn, cùng xem nhé!

» Tìm hiểu thêm: akaBiz – Giải pháp SMS Marketing và chăm sóc khách hàng «

XÂY DỰNG FACEBOOK BÁN HÀNG, KHÓ HAY DỄ?

Hướng dẫn xây dựng trang Facebook bán hàng:

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, chắc chắn bạn sẽ dành sự tin tưởng cho các shop có thông tin rõ ràng, chi tiết và sạch sẽ. Vì vậy hãy làm theo các bước sau đây để trở thành một người bán hàng online chuyên nghiệp nhé!

 

 1. Tên – Dễ nhớ và rõ ràng

Cách đơn giản nhất là bạn hãy chọn tên thật của mình hoặc nickname nào dễ gợi nhớ đến bạn nhất. Nhiều trường hợp đổi tên khác đi như: Chuyên đồ bỉm sữa. Đây là điều không nên làm vì khách sẽ nghĩ bạn dùng nick ảo để bán hàng và mất sự tin cậy. Lâu ngày thậm chí sẽ bị facebook “sờ gáy” vì thiếu độ minh bạch. Cẩn thận nhé!

Lưu ý: Không nên đặt tên tiếng nước ngoài hay những tên quá phức tạp, chỉ cần một tên đơn giản và rõ ràng là đủ

 

 1. Ảnh đại diện – Bộ mặt của trang Facebook bán hàng

Avatar chính là những gì khách hàng của bạn sẽ thấy đầu tiên. Chính vì vậy, avatar giống như bộ mặt của bạn trên Facebook.

Cũng giống như trên, bạn hãy chọn một tấm ảnh của chính mình là được. Lưu ý: Tốt nhất nên chọn những ảnh có chất lượng cao, tránh chọn ảnh bị nhoè, mờ không rõ mặt hoặc ảnh phản cảm. Một tấm ảnh đại diện thân thiện, rõ ràng và sạch đẹp sẽ là sự lựa chọn tối ưu đấy.

 

 1. Ảnh bìa – Biển hiệu của trang Facebook bán hàng.

Ảnh bìa của trang cá nhân giống như biển hiệu của cửa hàng vậy. Trên ảnh bìa, bạn cần thể hiện cho khách hàng thấy bạn đang bán những gì. Mẹo nhỏ: nhớ để lại thông tin trên ảnh bìa để khách hàng dễ dàng liên hệ nhé.

Ảnh bìa kích thước chuẩn 851*315. Tuy nhiên ảnh đại diện sẽ che đi một phần của ảnh bìa. Vì vậy bạn nên thiết kế sao cho không ghi thông tin vào khu vực này.

 1. Tên trong ngoặc (bí danh)

Tên bí danh là tên sẽ nằm trong dấu ngoặc đơn bên cạnh tên cá nhân của bạn. Đây là lúc bạn nên để tên lĩnh vực mà bạn đang bán, ví dụ: Chuyên đồ bỉm sữa. Hãy làm theo các bước sau đây:

 

 • Bước 1: Chọn vào phần giới thiệu
 • Bước 2: Nhấp vào Chi tiết về bạn
 • Bước 3: Chọn vào mục tên khác và thêm biệt danh, đồng thời tích chọn hiển thị ở đầu trang cá nhân. Nhớ là viết tên bí danh thật ngắn gọn thôi nhé.

 

Thêm tên bí danh sẽ giúp khách hàng và người khác biết bạn đang bán gì, đồng thời tốt cho việc trang cá nhân của bạn sẽ dễ nhảy lên đầu mục tìm kiếm. Lấy ví dụ ở đây, khi gõ “Đồ bỉm sữa” trên thanh tìm kiếm, nếu ai là bạn bè với bạn, người đó sẽ thấy tên bạn hiển thị lên đầu danh sách ngay.

 

Khoảng 1 tháng sau khi bạn đăng bài trên trang cá nhân, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu của việc đặt tên bí danh này đấy.

 

 1. Thông tin cá nhân

Phần này bạn nên viết càng chi tiết càng tốt. Bởi thông tin cá nhân càng chi tiết bao nhiêu thì khách sẽ càng tin tưởng bạn bấy nhiêu.

 

Bạn hãy để thông tin mình bán gì vào phần giới thiệu. Và đừng quên để lại số điện thoại hay cách thức liên hệ khác. Phần này chỉ cho 150 ký tự; các bạn cố gắng viết ngắn gọn súc tích và chứa từ khóa mình cần SEO. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng trang cá nhân Facebook bán hàng.

 

 1. Ảnh nổi bật – Nơi trình làng những mặt hàng bán chạy.

 

Bạn có thể thêm tối đa 5 ảnh vào mục này. Hãy chọn những bức ảnh sản phẩm mà bạn muốn trưng bày nhất.

Cách tạo Album ảnh trên Facebook đơn giản nhất:

 • Bước 1: Click vào danh mục ảnh trên trang cá nhân rồi nhấp chọn Album ảnh
 • Bước 2: Chọn vào phần Tạo Album rồi sau đó thêm ảnh vào Album.
 • Bước 3: Đặt tên cho Album, sau đó bạn viết mô tả, giới thiệu chi tiết cho sản phẩm đó để khách hàng dễ dàng hình dung ra sản phẩm của bạn có gì.

 

Album ảnh sẽ không bị trôi. Chính vì vậy, Tạo Album ảnh sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn trên trang cá nhân. Đồng thời cũng làm gia tăng sự chuyên nghiệp, uy tín của bạn khi khách ghé vào thăm trang cá nhân.

 

 1. Sở hữu 5000 bạn bè

Đây chính là đối tượng khách mà bạn đang nhắm đến. Việc sở hữu được tệp khách hàng tiềm năng trên trang cá nhân chính là chìa khoá giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên thành công.

Bạn có thể tìm kiếm ở các group bán hàng, người quen của khách,… để thêm bạn nhé. Tuy nhiên, mỗi ngày Facebook chỉ cho phép 50 lượt kết bạn thôi, thế nên để chắc chắn rằng tỉ lệ được chấp nhận cao, bạn hãy đầu tư công sức cho phần Thông tin cơ bản (Tên – ảnh đại diện – mô tả), điều này sẽ rất có ích đấy!

 

 1. Nội dung đăng tải trên trang facebook bán hàng

 • Hãy chăm chút từng bài đăng mà bạn đăng tải; cho dù đó là bài đăng về bán hàng hay chia sẻ những kiến thức đời sống. Một trang cá nhân có những bài đăng chỉn chu về hình thức lẫn nội dung sẽ giúp cho độ tin cậy được tăng lên.
 • Định dạng nội dung: Bên cạnh những bài viết bằng chữ, thỉnh thoảng bạn hay chèn ảnh hoặc video để tránh sự nhàm chán. Các định dạng nội dung có giá trị cao lần lượt sẽ là: Video – Ảnh – Text.
 • Đối với trang Facebook cá nhân dùng để bán hàng, bạn hoàn toàn không nên chỉ đăng bài bán hàng. Tốt nhất, số bài đăng về sản phẩm mà bạn muốn bán chỉ nên chiếm 20% mà thôi, 80% còn lại hãy dành cho các bài đăng về chia sẻ kiến thức, tâm sự,… để tránh cho việc khách hàng bị “ngộp”. Nếu bạn đăng quá nhiều bài bán hàng sẽ tạo ra cho khách sự khó chịu và bỏ theo dõi.
 • Vậy đăng bao nhiêu bài là đủ? Hãy bám theo công thức 1:5. Tức là một ngày bạn sẽ đăng không quá 5 bài. 4 bài trong đó có nội dung chia sẻ, tạo ra giá trị cho người xem; 1 bài có nội dung bán hàng. Cách làm này cũng có mục đích như trên, tránh tạo cho khách hàng cảm giác “phiền”, dễ mất khách.

 

Vậy là xong! Bạn đã trả lời được cho câu hỏi “Tạo trang cá nhân chuẩn bán hàng khó hay dễ?” rồi đấy. Qua các bước đã được hướng dẫn vô cùng chi tiết và đơn giản nêu trên; bạn hãy làm theo để có được một trang Facebook bán hàng thật chuẩn nhé! Chúc bạn thành công.