BÁN HÀNG QUA FACEBOOK CÁ NHÂN SAO CHO HIỆU QUẢ

 

Bạn đang sở hữu một facebook cá nhân có sẵn nhiều bạn bè và lượt tương tác, muốn bán hàng qua facebook cá nhân nhưng không biết tận dụng ra sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước có thể sử dụng facebook cá nhân để bán hàng, cùng xem nhé!

» Tìm hiểu thêm: akaBiz – Giải pháp SMS Marketing và chăm sóc khách hàng «

Bán hàng qua Facebook cá nhân sao cho hiệu quả
Bán hàng qua Facebook cá nhân

Bước 1: Chọn sản phẩm bán hàng

Yếu tố quyết định sự thắng lợi khi bàn hàng trên Facebook là chọn lựa sản phẩm chất lượng. Dù bạn chi nhiều cho quảng cáo nhưng chất lượng sản phẩm không ổn thì kinh doanh sẽ khó lâu dài.

Để làm được điều này, bạn hãy tham khảo xem đối tượng khách hàng mục tiêu trong danh sách bạn bè. Độ tuổi trung bình? Khả năng kinh tế? Sở thích của họ? Dựa vào đó, bạn sẽ xác định sản phẩm muốn bán. Lưu ý: Để chọn sản phẩm chuẩn hơn, hãy tham khảo các gợi ý sau.

  • Tính giải trí cao. Khoảng 1 – 2 năm trước, sản phẩm Hoa hướng dương thổi saxophone rất nổi trên khắp Facebook. Nó trở thành mặt hàng bán rất chạy thời điểm đó. Vì thế, bạn nên cân nhắc các mặt hàng mang tính giải trí.
  • Tính “trending”: Các mặt hàng tuy hot nhưng ngắn hạn, chỉ có thể bán trong một thời điểm nên độ cạnh tranh khá cao. Do vậy, bạn cần nắm bắt cơ hội nhanh hơn so với người khác. Bạn cũng nên đưa ra chính sách tốt hơn đối thủ để hút khách.
  • Sản phẩm dễ mua lại: Trung bình có đến 30% khách hàng cũ mua lại sản phẩm. Vì thế, tốt nhất bạn nên bán những mặt hàng tiêu dùng có thể mua lại để đem lại doanh thu ổn định.
  • Dễ vận chuyển: Đặc điểm của kinh doanh online là bạn phải ship hàng cho khách trên cả nước. Do đó, bạn nên cân nhắc bán mặt hàng dễ vận chuyển. Vì sản phẩm càng cồng kềnh thì phí ship sẽ cao, dễ đội chi phí bán hàng của bạn lên cao hơn.

Bán hàng trên facebook cá nhân sao cho hiệu quả

Khi mới bán hàng trên Facebook, bạn hãy post bài trên tường nhà và để chế độ public. Hãy kêu gọi bạn bè vào tương tác bài viết nhé.

Một kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook mà bạn cần chú ý. Đó là cần đặt tên phụ giúp khách dễ gợi nhớ và tìm kiếm khi có nhu cầu. Ví dụ: Quỳnh Như (Sỉ lẻ mỹ phẩm xách tay).

Đừng chỉ bán hàng mà hãy làm bạn với khách trước. Khi đã có lượt tương tác, tin tưởng thì việc bán buôn cũng uy tín, dễ dàng hơn. Chưa kể, khi đã trở thành khách hàng thân thiết, họ có thể giới thiệu sản phẩm của bạn cho người quen, tạo thêm nguồn khách hàng tiềm năng mới.

Hiện nay, Facebook cho phép mỗi cá nhân có tối đa 5000 bạn. Nhưng bạn chỉ cần 2000 bạn bè là có thể bán hàng ổn rồi. Điều quan trọng là bạn phải kết bạn với các tài khoản thật vì các nick clone rất ít tương tác.

 

Bán hàng trên Facebook qua Group

Một cách kinh doanh hiệu quả trên Facebook được nhiều người áp dụng là bán trên các Group Facebook.

 

Khi bán hàng trên Facebook, bạn có thể bán trên trang cá nhân hoặc các group. Một tài khoản có thể tham gia vào nhiều group khác nhau. Trong các group này, họ có thể giao lưu với các member còn lại trong group về một chủ đề cụ thể. Việc bán hàng trong group chính là điều rất phù hợp.

Trên Facebook hiện nay có rất nhiều các group bán hàng với lượng tương tác giữa các thành viên khá cao, mang lại tiềm năng kinh doanh cho nhiều người. Vì thế, hãy tận dụng tính năng này để kinh doanh online nhé.

 

Chọn đơn vị ship hàng uy tín

 

Khi bán hàng qua Facebook cá nhân, nhiều bạn phải đau đầu trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển. Việc chọn đơn vị ship hàng có ảnh hưởng lớn đến doanh thu của bạn.

 

Quy trình bán hàng online cụ thể sẽ như sau: Đăng tải nội dung → Khách inbox tư vấn → Bạn chăm sóc → Khách chốt đơn → Tuy nhiên nếu shipper giao hàng quá lâu, khách hàng sẽ không hài lòng nữa.

Vì thế, nếu chẳng may chọn đơn vị vận chuyển chậm, bạn sẽ rất dễ mất khách. Hiện nay có nhiều bên ship hàng uy tín bạn có thể tham khảo như:

  • Viettel Post
  • Việt Nam Spot
  • Giao Hàng Nhanh
  • Giao Hàng Tiết Kiệm
  • Ahamove

Trên đây là các cách bán hàng qua facebook cá nhân bạn có thể áp dụng. Ở giai đoạn đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên chỉ cần kiên trì thực hiện đúng lộ trình, thành công ắt sẽ đến! Chúc bạn thành công!