KHÔNG LÀM MÀ CŨNG CÓ ĂN

Ngày xưa, lúc làm công nghệ đói cơm quá, mình cũng tìm tòi đi bán hàng online kiếm tiền sống qua ngày.

Giai đoạn đầu tiên gian nan lắm, nhưng mình cũng phải ngậm ly coffee sữa, nhiều sữa, đắng nghét, để kiếm ít đồng, thôi thì cũng có ông Hồ ủng hộ mình, câu nói cứ văng vẳng bên tai của mình: “Lao động là vinh quang”.

Mày mò mãi cũng kiếm được vài ba mặt hàng bán, gồng ghánh lỗ ít đồng cuối cùng cũng dc đôi sản phẩm có lời….

Ban đầu thì chạy quảng cáo facebook như ai, đợt đầu thì 1 mình một cõi, chẳng ai cạnh tranh, phê lắm. Tự nhiên, 1 hôm thấy cái bài quảng cáo y hệt mình hiện lên newfeet của mình, nhưng fanpage thì éo phải, nhìn kỹ ra thì mới biết là mình bị copy, lục 1 lúc thì 1 đống thằng đi copy page của mình rồi làm y hệt mình.

Nhỏ giờ đã cạnh tranh với ai đâu, thấy toàn tay to tay bự, làm mình vãi cả mồ hôi hột…..thôi thì mày giống tao thì tao đi dường khác, mày mò thế éo nào lại biết đến cái shopee, thế là cũng đăng sản phẩm lên đó bán, học hỏi ngày đêm, ban đầu có 1-2 đơn, sau đó 10-20 đơn …….sau nữa thì shopee có công cụ quảng cáo, phê lòi, tưởng nước cờ này hay rồi….ai ngờ, cái gì kiếm dc ăn là cả làng nhảy vào….y như là cái 36 phố phường văn minh tầm vũ trụ của đất hà thành thanh lịch đi chân đất…..- Cả cái thành phố bán 36 hàng hóa, mỗi phố bán mỗi hàng

Các anh tài alo luôn cho mình hỏi mua shop, mua hàng rồi copy luôn cả nội dung cả ảnh, giá thì lúc nào cũng rẻ hơn mình 10k VNĐ, dù mình điều chỉnh kiều gì cũng thế, nói chung là thế, thế là thế…

Mình lại nghĩ, chẳng nhẽ được Đảng và nhà nước cho ăn học 20 năm, nhờ ơn chủ tịch Hồ, bí thư Phú (Trần Phú) mà dc ít cái con chữ như hôm nay, lại đi suy nghĩ cạnh tranh với các bà mẹ bỉm sữa ah.

Nghĩ rồi mình bỏ qua hết những chiêu trò cạnh tranh hình ảnh, giá cả, đánh giá……Mình tập trung vào chăm sóc khách hàng, May thay lúc đó cũng có ít nghìn khách hàng trung thành, bây giờ chỉ cần giữ thế với khách hàng mới, còn chăm sóc khách hàng cũ chuẩn chỉnh là khỏe như voi, giành đầu óc suy nghĩ về quốc gia đại sự: Bầu cử us, hoàng sa trường sa….

Chuyện đâu có dễ thế…..Mình đã cố gắng làm chuẩn chỉnh từng chi tiết nhỏ
Mục tiêu xuyên suốt cho mọi phương án chăm sóc là:

1. KHÁCH HÀNG MUỐN MUA HÀNG LẠI TỪ MÌNH
2. HỌ CHỈ CẦN NGHĨ VỀ NÓ HOẶC KO NGHĨ VỀ NÓ LÀ HÌNH ẢNH CỬA HÀNG CỦA MÌNH ĐẬP VÀO MẶT HỌ ĐỂ HỌ MUA HÀNG

Mình bắt đầu trả lời cái câu hỏi.

– Nếu họ nghĩ đến mình họ mua ở đâu là tiện nhất
1. Zalo
2. Shopee
3. Fanpage

– Kệnh liên hệ nào luôn luôn có bên cạnh họ
1. Zalo
2. Sms
3. Message

– Làm gì để họ nghĩ đến mình đầu tiên
1. Hình ảnh của mình ở khắp nơi xung quanh nhu cầu của họ
2. Mình sẽ cầm ảnh đập vào mặt họ ngay trước khi họ có nhu cầu

Với những các tiêu trí ở trên, mình bắt đầu hành động:

1. Tập trung lại 1 thương hiệu:

– 1 Sđt liên hệ
– 1 tên chính
– 1 zalo
– 1 shop chính
– 1 page chính
– Tất cả vệ tinh để chứa 1 cụm từ của tên đó
– Tên zalo, tên shop, tên page trùng với nhau – tên chính và lấy đó làm biểu tượng cho tất cả: hình ảnh, tem nhãn, logo….
– Tạo tem sp, dán chẳng chịt lên gói hàng, sp. thiết kế hộp riêng….

2. Kênh giữ liên lạc chủ đạo

4 kênh liên lạc chủ đạo với khách hàng là: 1- Zalo, 2- Shopee, 3- Sms, 4- Fanpage

Vì sao lại là shopee: vì đơn giản, shopee hỗ trợ người mua hàng rất nhiều, giảm giá, miễn phí vận chuyển, nên người mua hàng thích shopee, hơn nữa nếu người mua hàng mua shopee họ tự hiểu là họ chấp nhận phí vận chuyển, còn nếu mình gửi hàng ngoài cho họ thì phí vận chuyển là 1 cực hình tàn nhẫn.

Nhưng, vì sao shopee lại là kênh số 1 liên lạc, không phải là số 1: Vì trên shopee có đối thủ của mình, nó éo đẹp bằng mình, như mà nó đú hơn, trẩu hơn – đú về giá, đú về ads, nên mình éo thích cho khách hàng lên đó tìm mình.

Vậy nên zalo là kênh chính.

3.TỰ ĐỘNG HÓA

Câu chuyện là vẽ ra thì rất hay ho, nhưng làm thì ngại VL, cái gì 1 lần thì đơn giản, hứng thú, nhưng những gì làm lặp đi lặp lại thì lại rất chán.

Ví dụ:

– Khi khách hàng mua hàng--> sau 1 time mình phải động hợp lại để kết bạn với khách hàng

– Khi khách hàng dùng đến hết sản phẩm thì ngay trước đó mình phải inbox zalo/sms cho khách hàng. Vì nếu không có inbox trước thì nguy to, hầu hết chúng ta là “não cá vàng”, khách hàng sẽ chẳng nhớ họ mua hàng đó ở shop nào, và thường khách lại lên shopee tìm kiếm sản phẩm để mua, và khi đó khả năng khách lại găp thàng đối thủ là rất rất cao.

– Zalo bạn giữ liên hệ với khách là zalo bán hàng có phải là zalo cá nhân đâu mà ngồi canh được, mà phần lớn, việc bán hàng của ta lại là công việc partime, vậy nên, khi có khách inbox zalo cho mình thì hệ thống sẽ tự động thông báo qua sms hoặc qua email là có khách hàng liên hệ để vào mà chăm sóc – TÙY CHỌN

Vậy nên mình thiết kế 1 hệ thống đơn giản thôi, nhưng cốt lõi là TỰ ĐỘNG HÓA

1. Khi khách hàng đặt đơn hàng là --> Hệ thông sẽ tự động kết bạn zalo
2. Mỗi khi có thay đổi trạng thái đơn hàng là hệ thống sẽ tự động chăm sóc khách hàng bằng cách: vừa inbox zalo, inbox shopee cho khách hàng đó
3. Xác vòng đời sản phẩm – Là thời gian dùng hết sản phẩm. Mỗi khi khách hàng dùng hết sản phẩm là hệ thống tự động nhắn tin zalo, shopee để khách hàng mua hàng của mình: Ví dụ, khi khách hàng mua mua son môi, 4 tháng dùng hết, thì 3 tháng 20 ngày thì hệ thống sẽ inbox zalo gửi link cho họ + mã khuyến mại 5k--> khách sẽ có 1 trải nghiệm wow

Vậy là từ đó mình không làm mà cũng có ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *